Xuất khẩu thanh long sang Australia và New Zealand

Tư vấn xuất khẩu thanh long sang Australia và New Zealand.

Thanh long là mặt hàng trái cây chủ lực và thường nằm trong nhóm sản phẩm xuất khẩu tỷ đô của Việt Nam trong những năm qua. Đến nay, thanh long của Việt Nam được xuất đi nhiều nước trong đó có Australia, New Zealand. Nhằm tư vấn, giải đáp các vấn đề doanh nghiệp quan tâm liên quan đến việc xuất khẩu thanh long với thị trường Australia và New Zealand. Ngày 12/5/2022, Cục Cục Xúc tiến thương mại tổ chức Phiên tư vấn xuất khẩu thanh long với thị trường Australia và New Zealand.

1. Xưỡng xuất khẩu thanh long
Hình 1. Xưởng  trái thanh long

Phiên tư vấn được tổ chức trực tiếp tại Long An – một trong những tỉnh có diện tích trồng thanh long lớn nhất của Việt Nam. Kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom và phổ biến fanpage Facebook. Cục Xúc tiến thương mại. Với sự tham gia của các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam đóng trên địa bàn tỉnh Long An và cả nước.

Tại phiên tư vấn, bà Châu Thị Lệ – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An. Đã trình bày tiềm năng thế mạnh đối với các sản phẩm thanh long của tỉnh Long An. Bà Dương Phương Thảo -Tham tán Thương mại Thương vụ Việt Nam tại New Zealand sẽ đưa đến cho các doanh nghiệp. Tham gia những thông tin liên quan đến xuất khẩu  vào thị trường New Zealand. Bà Nguyễn Thu Hường – Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Australia. Trình bày tổng quan thị trường sản phẩm thanh long tại Australia. Vấn đề tiếp cận, áp dụng quy định, tiêu chuẩn. Điều kiện xuất khẩu sản phẩm thanh long sang thị trường Australia.

Tham khảo mẫu trái “Thanh Long Xuất Khẩu”: https://fruit95.com/product/thanh-long/

Các chuyên gia trong công tác hỗ trợ xuất khẩu thanh long.

Ngoài ra, ông Peter Landon Lane. Giám đốc điều hành VentureFruit. Tập đoàn T&G Global sẽ mang đến những thông tin liên quan đến thương mại hóa quốc tế các giống hoa quả mới với mô hình sản xuất và marketing có kiểm soát. Ông Humphrey Lawrence Tổng Giám đốc phụ trách nhập khẩu. Công ty MG Marketing chia sẻ về nội dung đường dẫn tới thị trường New Zealand cho sản phẩm trái cây Việt Nam.

Ông Will Cao, Giám đốc nhập khẩu. Công ty Health Fresh trình bày hiệt huyết của Công ty Health Fresh với sản phẩm Việt Nam. Tiến sĩ Michael Lay-Yee, Chuyên gia độc lập (đã từng tham gia Dự án Hỗ trợ phát triển giống thanh long cho Việt Nam do New Zealand tài trợ). Trình bày cơ hội để nâng cao tính bền vững cho ngành sản xuất chế biến thanh long xuất khẩu Việt Nam.

2. Hình quả thanh long để xuất khẩu

Hình 2. trái cây thanh long để xuất khẩu

Bối cảnh xuất khẩu thanh long.

Thời gian qua, thanh long Việt Nam đã chiếm thị phần xuất khẩu đáng kể ở các khu vực thị trường như Châu Á, Châu Âu và Mỹ. Đồng thời được nhiều người Âu, Mỹ gốc Á biết tới và tiêu thụ. Ngoài quả thanh long tươi. Hiện Việt Nam cũng có thanh long sấy khô, rượu vang thanh long, kem thanh long,… Một số sản phẩm thanh long chế biến đã được xuất khẩu.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, năm 2021.  Thanh long xuất khẩu tiếp tục là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của trái cây Việt Nam với kim ngạch đạt hơn 1,04 tỷ USD. Chiếm tỷ trọng 29,4% tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả cả nước. Một số tỉnh trồng thanh long ở khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Đang chịu tác động tiêu cực của dịch Covid-19 khiến hoạt động sản xuất. Thu hoạch và tiêu thụ nhiều sản phẩm nông sản, trong đó có thanh long, gặp khó.

Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ xuất khẩu trái cây Việt Nam tại các thị trường nước ngoài vẫn tiếp tục tăng. Thông qua hàng loạt các sự kiện giao thương trực tuyến trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm do Cục Xúc tiến thương mại phối hợp. Với các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài và các cơ quan liên quan tổ chức. Thời gian qua cho thấy, khá nhiều nhà nhập khẩu nước ngoài quan tâm phát triển nguồn cung xuất khẩu thanh long chất lượng cao từ Việt Nam.

Phân bố địa lý và sản lượng thanh long.

Thanh long hiện được trồng ở nhiều tỉnh thành, nhưng phát triển mạnh thành các vùng chuyên canh quy mô lớn tập trung ở các tỉnh Bình Thuận (29.000 ha). Long An (11.000 ha) và Tiền Giang (8.000 ha), chiếm 93,6% diện tích và 95,5 % sản lượng cả nước. Tại Long An, sản lượng quả thanh long hàng năm của tỉnh đạt khoảng 330.000 tấn. Long An đã và đang thực hiện nhiều giải pháp xây dựng. Phát triển vùng thanh long bền vững. Theo hướng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cung cấp theo đơn hàng quanh năm.

Ngoài thanh long truyền thống vỏ đỏ ruột trắng, tỉnh Long An còn có chủ lực là thanh long ruột đỏ. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã phát triển nhiều giống thanh long tím hồng, thanh long vỏ màu vàng, ruột trắng đẹp mắt với thành phần dinh dưỡng cao.

 xuất khẩu thanh long

Hình 3. Hàng xuất khẩu trái cây

Tình hình thực tế trong công tác trồng và xuất khẩu quả Thanh Long.

Đến nay, thanh long Châu Thành của Long An đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Nhãn hiệu thanh long Tầm Vu cũng được bảo hộ tại 5 quốc gia: Mỹ, Pháp, Nhật, Singapore và Trung Quốc. Hiệp hội thanh long Long An có trên 100 thành viên là các doanh nghiệp. Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Long An, Tiền Giang. Có năng lực kho, sơ chế có thể xuất khẩu với số lượng lớn. Đặc biệt, Long An có Nhà máy xử lý trái cây bằng công nghệ hơi nước nóng (VHT). Công suất 12.000 tấn/năm và đủ điều kiện đóng gói xuất khẩu sang một số thị trường có yêu cầu cao về chất lượng.

Trong khuôn khổ của phiên tư vấn, ngoài phiên toàn thể còn diễn ra phiên tư vấn 1:1 giữa các doanh nghiệp Việt Nam. Các chuyên gia cũng như nhà nhập khẩu thanh long của Australia và New Zealand. Đây chính là cơ hội tốt để doanh nghiệp xuất khẩu có cơ hội tìm hiểu sâu về thị trường thanh long tại Australia và New Zealand. Từ đó tăng cường xuất khẩu sang những thị trường này.

Tham khảo ngay: Nhà cung cấp Thanh Long Ruột Đỏ Long An

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU FRUIT 95

Tên quốc tế: XNK FRUIT95 COMPANY LIMITED

Địa chỉ: Ấp Bình Cách, Xã Tân Bình Thạnh, Huyện Chợ Gạo, Tỉnh Tiền Giang, Việt Nam.

Điện thoại: 0934016282

MST: 1201665214

Email:

15 thoughts on “Xuất khẩu thanh long sang Australia và New Zealand

 1. Pingback: Dragon fruit exporting company - Fruit95.com | F95

 2. Pingback: Thanh long trắng đông lạnh - Fruit95.com | F95

 3. Pingback: Thanh long đỏ đông lạnh xuất khẩu nước ngoài - Fruit95.com | F95

 4. Pingback: Thanh long sấy dẻo tiềm năng xuất khẩu - Fruit95.com | F95

 5. Pingback: Thăm vườn thanh long đỏ Tiền Giang - Fruit95.com | F95

 6. Pingback: Cơ hội hợp tác với Công ty thương mại và Kho thanh long xuất khẩu. - Fruit95.com | F95

 7. Pingback: Thực tế thanh long ruột vàng là thanh long trắng - Fruit95.com | F95

 8. Pingback: 3 Loại Thanh Long Việt Nam xuất khẩu Phổ Biến - Fruit95.com | F95

 9. Pingback: 5 vựa thanh long ruột đỏ uy tính nhất long an - Fruit95.com | F95

 10. Pingback: Vựa thanh long đỏ xuất khẩu New Zealand - Fruit95.com | F95

 11. Pingback: Thanh Long Đỏ Sấy Xuất Khẩu - Fruit95.com | F95

 12. Pingback: Giá Thanh Long Đỏ Cuối năm 2022 - Fruit95.com | F95

 13. Pingback: Cung Cấp Thanh Long Đông Lạnh - Công ty XNK Fruit 95 - Fruit95.com | F95

 14. Pingback: Thanh long đỏ sấy từ nhà cung cấp Fruit 95 - Fruit95.com | F95

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.