Kho thanh long xuất khẩu hàng đầu Long An

Diện tích thanh long tỉnh Long An

Theo Sở Nông ngiệp và Phát triển nông thôn, diện tích trồng thanh long của tỉnh đã giẩm hơn 1.600 hecta. Tính đến khoảng tháng 7/2022, diện tích trồng thanh long của toàn tỉnh còn 10.600 ha. Trong số đó diện tích cho trái là 10.200 ha.

Hai năm trước, thực trạng tiêu thụ trái cây xuất khẩu không ổn định. Nguyên nhân do chính sách phòng chống dịch bệnh Covid, cửa khẩu đều đóng của. Sản lượng thanh long ùn ứ trong nước. Dẫn đến bà con canh tác thua lỗ diện tích trồng thanh long giảm đáng kể.

Hình 1. Vườn thanh long trắng huyện Châu Thành tỉnh Long An
Hình 2. Vườn thanh long vàng ở tỉnh Tiền Giang

Ngoài một số vườn thanh long già cõi cần phải bỏ đi trồng lại, nhiều nhà vườn quyết định phá bỏ chuyển hướng canh tác. Bà con lựa chọn một số cây trồng khác như lúa mai vàng, ổi, chanh, dừa,… hoặc thậm chí bỏ đất trống.

Các kho xuất khẩu thanh long ở Long An

Kho thanh long Phương Trang

Vựa thanh long Phương Trang có hơn 10 năm kinh nghiệm mua bán xuất khẩu trái thanh long và nhiều loại trái cây khác. Nhà nông trồng thanh long ruột đỏ và nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu chắc hẳn quá quen thuộc với Kho Phương Trang. Bởi đây chính là một trong số các vựa xuất hiện đầu tiên tại Long An.

Hình 3. Kho Phương Trang xuất khẩu thanh long

Kho chuyên thu mua, phân phối, xuất khẩu các sản phẩm về trái cây đặc biệt là thanh long ruột đỏ. Sau thời gian hoạt động và phát triển. Kho Phương Trang dần mở rộng sản phẩm kinh doanh. Không dừng lại ở những sản phẩm thuộc về thanh long ruột đỏ như thanh long sấy, bột thanh long, thanh long đông lạnh. Vựa còn phát triển sản phẩm rộng sang các loại trái cây khác như măng cụt, chôm chôm,mít, ớt, khoai lang,…

Trong thị trường thanh long ruột đỏ, kho Phương Trang là cái tên không còn lạ lẫm. Còn ở thị trường nông sản trái cây, Kho Phương Trang dù mới mở rộng thị trường. Tuy nhiên, những doanh nghiệp chọn mua sản phẩm tại đây đều hài lòng về chất lượng sản phẩm. Sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bao bì đóng gói bảo quản chất lượng, phong cách phục vụ tận tình và đặc biệt là mức giá rẻ.

Hình 4. Kho thanh long Phương Trang

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU FRUIT 95

Tên quốc tế: XNK FRUIT95 COMPANY LIMITED

Địa chỉ: Ấp Bình Cách, Xã Tân Bình Thạnh, Huyện Chợ Gạo, Tỉnh Tiền Giang, Việt Nam.

Điện thoại: 0934016282

MST: 1201665214

Email: buithanhtrien@gmail.com

Kho thanh long ruột đỏ Hoa Cương

Công Ty TNHH XNK Trái Cây Hoa Cương do ông/bà Trần Đức Hoa Cương làm đại diện pháp luật, được thành lập ngày 01/06/2017.

Công ty chuyên kinh doanh chính là “Bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống”, do Chi cục Thuế khu vực Châu Thành – Tân Trụ quản lý.

Địa chỉ trụ sở: Thửa 117, ấp Thanh Hòa, Xã Thanh Phú Long, Huyện Châu Thành, Long An.

MST: 1101852147

Hợp tác xã thanh long ruột đỏ Tầm Vu

Hợp tác xã thanh long Tầm Vu thành lập ngày 8/9/2008 có 13 thành viên. Sử dụng vốn điều lệ là 250 triệu đồng với 13 ha đất trồng cây thanh long.

Đến thời điểm hiện tại, hợp tác xã có số lượng thành viên tăng lên 40 người. Trong đó có 20 thành viên trực tiếp làm việc với 50 ha đất trồng cây thanh long. Doanh thu hàng năm đều có sự tăng trưởng vượt bậc. Vốn điều lệ đến năm 2019 là 4 tỷ đồng. Trong đó doanh thu năm 2019 đạt 50 tỷ đồng tăng 2,5 lần so với năm 2018 và tăng 5 lần so với năm 2015.

Hượ tác xã cố gắng phát triển tiếp cận với khoa học công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhu cầu người tiêu dùng ngày một cao hơn. Đầu tư và hỗ trợ thành viên công nghệ thu hoạch, sau thu hoạch, sơ chế, đóng gói, chế biến, bảo quản…

Kho thanh long Đức Thành

Công Ty TNHH Một Thành Viên Đức Thành Long An do ông/bà Dương Văn Quốc đại diện doanh ngiệp, thành lập từ năm 2012

Công ty chuyên kinh doanh chính là “Bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống”, do Chi cục Thuế Long An quản lý.

Địa chỉ trụ sở: Ấp Trung Môn, Xã Thái Bình Trung, Huyện Vĩnh Hưng, Tỉnh Long An, Việt Nam

MST: 1101580951

Kho thanh long thu mua trong thời gian vừa qua.

Trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022 vấn đề xuất khẩu thanh long gặp nhiều khó khăn và không bền vững. Dịch bệnh Covid – 19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xuất khẩu thanh long sang thị trường nước ngoài như Trung Quốc, Úc, New Zealand,… Các kho thanh long trong nước ngừng việc thu mua khiến giá giảm sâu. Có thời điểm một số kho thanh long mua với giá chỉ 2000-3000 đồng/kg thanh long trắng. Thanh long ruột đỏ có giá nhỉnh hơn từ 3000-5000 đồng/kg.

Thời gian vừa qua các kho thanh long của Việt Nam chủ yếu xuất khẩu qua một số thị trường chủ lực như Trung Quốc, Ấn Độ, Australia, New Zealand.

Mặc dù năm 2021 là một năm đầy khó khăn, nhưng thanh long vẫn là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của trái cây Việt Nam. Theo thống kê từ các kho thanh long. Xuất khẩu kim ngạch đạt hơn 1,04 tỷ USD, chiểm 29,4% tỷ trọng tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả cả nước.

Hình 5. Thu mua thanh long xuất khẩu

Giải pháp cho thị trường suất khẩu thanh long

Mặc vụ thị trường xuất khẩu có nhiều khởi sắc. Nhưng các đơn vị như kho thanh long và nhà vườn cần có thêm giải pháp mở rộng thị trị trường tiêu thụ và xuất khẩu thanh long Việt Nam.

Đẩy mạnh công tác tiếp thị giới thiệu sang nhiều thị trường mới của Châu Á, Châu Âu, Mĩ,… Nhà vườn chú trọng phát triển canh tác thanh long sạch đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu khắt khe. Tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, liên kết sản xuất – tiêu thụ để phát triển bền vững.

Công tác quản bá thương hiệu, sản phẩm kho thanh long tỉnh Long An đẩy mạnh.Từ đó góp phần nâng cao uy tính và thương hiệu của các kho thanh long, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, nhà phân phối đến người tiêu dùng.

Xem thêm: Xuất khẩu thanh long sang Australia và New Zealand 

Xem thêm: Mẫu Thanh Long Đỏ, Trắng xuất khẩu ( quy cách chọn hàng) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.